Bù nước điện giải cho trẻ bị tiêu chảy đúng cách

cho trẻ uống nước điện giải đúng cách

Sử dụng Greenorezol để bù nước điện giải cho trẻ khi bị sốt, tiêu chảy, nôn ói, mất nước là phương pháp phổ biến được nhiều ông bố bà mẹ áp dụng. Tuy nhiên, phụ huynh cần biết cách dùng để sản phẩm phát huy tác dụng tốt nhất có thể đối với trẻ. 

Tác dụng của nước điện giải Greenorezol

Greenorezol là nước bù điện giải cho trẻ được sử dụng phổ biến hiện nay. Với các thành phần chính như Glucose Khan, Natri, Kali, Vitamin B6, Vitamin B1 có tác dụng bổ sung chất điện giải cho cơ thể. 

Sản phẩm được thay thế cho chất điện giải bị mất trong các trường hợp như tiêu chảy, nôn nhiều, sốt cao, vận động ra nhiều mồ hôi mất chất điện giải.

Nước điện giải cho trẻ
Greenorezol bổ sung chất điện giải cho cơ thể (Na, K)

Đối với tình trạng tiêu chảy ở trẻ em, Greenorezol là một trong những cách chữa trị hiệu quả nhất. Khi uống nước điện giải, sẽ giúp cơ thể trẻ bù lại được lượng kali đã mất trong khi bị tiêu chảy bởi trẻ em bị mất kali trong phân nhiều hơn so với người lớn.

Những lưu ý khi bù nước điện giải chữa tiêu chảy cho trẻ

Pha đúng tỷ lệ của Greenorezol với nước

Ba mẹ pha 1 gói nước điện giải Greenorezol 4,1g với 200ml nước đun sôi để nguội. Tránh trường hợp pha quá đặc, làm hàm lượng muối trong máu tăng lên khiến áp lực thẩm thấu trong máu cao hơn bình thường dẫn đến tình trạng trẻ bị co giật, sốt cao, vật vã, hôn mê hoặc tổn thương não.

Pha nước điện giải đúng tỷ lệ
Bù nước điện giải cho trẻ theo đúng tỷ lệ để tránh những trường hợp không mong muốn

Không pha thêm đường vào sản phẩm

Vì một số bé không chịu uống do dung dịch khó uống, nên nhiều đã pha thêm được vào để tạo vị ngọt, cho trẻ dễ uống hơn. Tuy nhiên, đây là một sai lầm nghiêm trong! Vì đường hay các chất khác pha vào Greenorezol sẽ làm mất cân bằng tỷ lệ các chất điện giải của thuốc, có thể gây ra tác dụng không mong muốn. 

Đối với trẻ bị nôn nên cho trẻ uống từ từ, không ép uống

Các bậc phụ huynh nên tránh ép trẻ uống nước điện giản nếu trẻ không muốn, đặc biệt là khi trẻ đang bị nôn. Khi trẻ bị nôn, dung dịch Greenorezol khó uống có thể làm tình trạng nôn thêm nghiêm trọng. Thậm chí, trẻ có thể bị sặc khi bị ép uống thuốc. Khả năng trẻ bị sặc gây nước vào phổi là thấp, tuy nhiên, ba mẹ cũng không nên chủ quan đối với trường hợp này. 

cho trẻ uống nước điện giải đúng cách
Ba mẹ cần cho trẻ uống nước điện giải đúng cách, không ép uống đặc biệt khi trẻ đang bị nôn

Chỉ dùng sản phẩm Greenorezol trong ngày

Không nên sử dụng Greenorezol quá 24 giờ sau khi pha. Sau 24 giờ, thuốc có thể bị nhiễm vi khuẩn và vi sinh vật, nếu sử dụng có thể gây hại cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, chất điện giải tiếp xúc với nước, ánh sáng, cũng có thể bị biến đổi về mặt hóa học. Điều này có nghĩa là thuốc đã bị hỏng, không còn sử dụng được nữa. 

Pha đúng liều lượng 

Cần bổ sung điện giải Greenorezol phù hợp với trẻ, cụ thể như sau: 

  • Trẻ em từ 1 tuổi – 3 tuổi: 4,1g/lần x 1 lần/ngày.
  • Trẻ em từ 4 tuổi – 13 tuổi: 4,1g/lần x 1-2 lần/ngày.
  • Trẻ em từ 14 tuổi trở lên và người lớn: 4,1g/lần x 2-3 lần/ngày.

Lưu ý: 

  • Sử dụng theo hướng dẫn của chuyên gia y tế.
  • Không dùng sản phẩm cho các trường hợp: tăng kali huyết, suy thận.

Hiện sản phẩm Greenorezol có bán tại có bán tại công ty TNHH dược phẩm Trường Lưu Thủy và các đại lý thuốc trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp với tình trạng của trẻ. 

Bên cạnh việc bù nước điện giải cho trẻ, ba mẹ cần cung cấp cho trẻ các chất dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng tự nhiên của trẻ.