Bí quyết cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ – Ba mẹ cần phải biết

Bí quyết cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ

Hệ tiêu hóa đóng một vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và hệ thống miễn dịch của trẻ nhỏ. Để phát triển một hệ tiêu hóa mạnh mẽ và khỏe mạnh, ba mẹ cần nắm vững các bí quyết cơ bản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ 6 thông tin quan trọng để cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ của bạn, giúp trẻ hấp thụ toàn diện các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

1. Thiết kế thực đơn khoa học

Để cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ, các bậc phụ huynh cũng nên xem xét cách lập kế hoạch ăn uống hàng ngày cho con. Có những sự kết hợp thực phẩm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ tiêu hóa và cần được chú ý. Ví dụ, không nên phối hợp pho mát và mì ống với cà chua, bởi vì cà chua có tính axit có thể gây rối loạn tiêu hóa. Để thiết kế thực đơn cho con một cách rõ ràng và hiệu quả, các bậc phụ huynh cũng có thể tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia dinh dưỡng.

Bí quyết cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ
Chế độ ăn uống khoa học đòi hỏi cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất quan trọng

2. Tránh ăn quá nhiều cùng một lúc

Phụ huynh cho trẻ ăn quá nhiều cùng một lúc sẽ khiến cho đường tiêu hoá và dạ dày nhỏ bé phải làm việc hết công suất nhằm hấp thụ hết dinh dưỡng. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến các chức năng hệ tiêu hoá và dạ dày của trẻ. 

Vì thế, mẹ nên chia nhỏ từng bữa và tập cho trẻ ăn chậm hơn, nhai kỹ sẽ rất tốt cho hệ tiêu hoá. 

3. Khi ăn không uống nước

Trong lúc ăn, các mẹ thường đặt cạnh bé bình nước để uống. Đây là một thói quen không tốt, có thể làm gián đoạn quá trình ăn của bé, khiến thức ăn trong dạ dày bị pha loãng, dẫn tới quá trình tiêu hoá diễn ra chậm hơn. 

Các bậc phụ huynh có thể cho con uống một ít nước trước lúc ăn khoảng 15 – 20 phút và sau khi ăn tầm 30 – 40 phút nhằm cải thiện hệ tiêu hóa cho bé được khỏe mạnh hơn.

4. Không dùng thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh

Thực phẩm chế biến sẵn hay thức ăn nhanh chứa nhiều chất bảo quản và chất phụ gia có thể gây ra vấn đề cho hệ tiêu hóa của trẻ. Hơn nữa, khâu chế biến của đồ ăn bên ngoài không được đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguy cơ khiến trẻ bị tiêu chảy, đau bụng, đầy hơi,… Vì thế, hãy ưu tiên thực phẩm tươi ngon và tự nấu cho con bạn để đảm bảo chất lượng và tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa cho bé.

Hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến sẵn
Hạn chế sử dụng thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh

Nếu có thể, cha mẹ nên cho con ăn 1 – 2 bữa chay mỗi tuần để cải thiện hệ tiêu hoá, giúp đường ruột được nghỉ ngơi sau một tuần làm việc. 

5. Tập trung trong khi ăn

Nhiều bậc cha mẹ thường cho con xem tivi hoặc sử dụng điện thoại trong lúc ăn để đảm bảo rằng con ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, thói quen không tốt này có thể gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hoá vì cơ thể không tập trung vào việc tiêu thụ thực phẩm. Vì vậy, quan trọng để bậc phụ huynh rèn thói quen cho trẻ không thực hiện các hoạt động khác trong khi ăn, giúp bé ăn chậm rãi, tập trung vào việc thức ăn và cảm nhận hương vị của món ăn. Điều này có thể cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ một cách hiệu quả.

6. Uống thuốc hỗ trợ tiêu hóa

Sử dụng thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ em có hiệu quả làm giảm và khắc phục triệu chứng nhanh chóng, tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc này cũng cần được thực hiện dưới sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ vì có thể gây ra một số tác dụng phụ.

Trong đó, sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa Kids Medisa giúp tăng sinh vi khuẩn axit amin, lysine, vitamin cho cơ thể, ức chế vi khuẩn có hại và tạo môi trường đường ruột cân bằng giúp hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sức khỏe đường ruột. Được chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như: cao ngân nhĩ, yến sào, cao men bia tươi, … nên ba mẹ hoàn toàn có thể an tâm cho bé sử dụng.

Kids Medisa tăng cường tiêu hóa, cho trẻ
Kids Medisa – Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cường tiêu hóa, cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ

Sản phẩm Kids Medisa có bán tại công ty TNHH dược phẩm Trường Lưu Thủy và các đại lý trên toàn quốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm phù hợp và an toàn cho hệ tiêu hóa của bé.

Kết luận

Trong việc cải thiện hệ tiêu hóa cho trẻ, sự hiểu biết và quan tâm của ba mẹ đóng vai trò quan trọng. Bằng cách tuân theo 6 bí quyết trên, bạn có thể giúp con cái của mình có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tối ưu. Đồng thời đảm bảo con trẻ phát triển và tăng trưởng một cách toàn diện.